Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc online chính xác nhất

Tra cứu mst người phụ thuộc là gì? Ai đủ tư cách là người phụ thuộc?,tra cứu như thế nào. Hôm nay Hồng Ngọc Invoice sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc nhanh nhất, không cần tháo tác gì nhiều cả. Các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

Người phụ thuộc là gì? Ai đủ tư cách là người phụ thuộc?

Người phụ thuộc là một người dựa vào người khác như một nguồn thu nhập chính. Ví dụ, trẻ vị thành niên (trẻ em dưới tuổi thành niên) là người phụ thuộc vào cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của họ. Ai đủ tư cách là người phụ thuộc hay nói cách khác, đặc điểm nhận dạng người phụ thuộc là như thế nào? Theo điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTC của Bộ tài chính đã quy định rất rõ về những đối tượng được xem là người phụ thuộc cụ thể như sau:

  • Con cái dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi nhưng không có năng lực hành vi dân sự, bị khuyết tật, còn đang theo học các bậc học (bao gồm các bậc đại học, cao đẳng, trung cấp, nghề, trung học phổ thông) hoặc có nguồn thu nhập chứng minh được là không quá 1.000.000 VNĐ;
  • Vợ chồng, ông bà, cha mẹ, cháu ruột,… bị khuyết tật hoặc có nguồn thu nhập chứng minh được là không quá 1.000.000 VNĐ;
  • Đối với người ngoài độ tuổi lao động: hoàn toàn không có thu nhập hoặc thu nhập bình quân hàng tháng trong năm đó không quá 1.000.000 VNĐ.

Mã số thuế là gì? Mã số thuế người phụ thuộc là gì?

Mã số thuế người phụ thuộc là các đối tượng mà người nộp thuế chịu trách nhiệm nuôi dưỡng, có thể có quan hệ huyết thống, hôn nhân, hoặc không có quan hệ trên nhưng phải trực tiếp nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

Cách tra cứu mã số thuế phụ thuộc

Cách 1: Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc trên trang thuế điện tử

Để tra cứu mã số thuế người phụ thuộc trên trang thuế điện tử thì các bạn cần phải có tài khoản đăng nhập vào trang thuế điện tử. Sau đó, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy truy cập vào hệ thống của Tổng cục thuế tại website chính thức: http://thuedientu.gdt.gov.vn/. Ngay lập tức, màn hình thu thuế điện tử sẽ hiện lên.

Bước 2: Tại giao diện này, bạn hãy nhấn chuột vào trường “Doanh nghiệp”. Sau đó chọn “Đăng nhập”.

Bước 3: Sau đó,các bạn nhập mã số thuế, mật khẩu vào những ô tương ứng. Tiếp đến, bấm vào mục đăng nhập để bắt đầu truy cập và tra cứu thông tin.

Bước 4: Đến đây các bạn bấm vào ” Tra cứu” rồi chọn tiếp “Thông báo khai thuế” tới đây ngay ô “Loại thông báo” các bạn kéo xuống chọn  “Gửi kết quả cấp mã số thuế cho người phụ thuộc”.

Bước 5: Ấn vào mục “Tra cứu” để lấy được những thông tin cần thiết về mã số thuế của người phụ thuộc nhé.

Cách 2: Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc ở trang tracuunnt.gdt.gov.vn website chính thống của Tổng cục Thuế Việt Nam

tra cứu mã số thuế người phụ thuộc

Bước 1: Truy cập vào website http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Trên màn hình hiển thị bạn sẽ thấy 2 mục “Thông tin về người nộp thuế” và “Thông tin về người nộp thuế TNCN”. Bạn click chọn “Thông tin về người nộp thuế TNCN” để tra cứu mã số thuế cá nhân.Tra cứu mst người phụ thuộc

Bước 3: Tại các ô, bạn nhập các thông tin của mình tương ứng. Lưu ý là bạn không nhất thiết phải nhập đầy đủ tất cả các ô. Nếu nhập đầy đủ thì buộc các thông tin phải chính xác và khớp hoàn toàn mới cho kết quả đúng. Vì thế các bạn chỉ nên nhập tên và số CMND/Số Căn cước là đã có thể truy xuất kết quả nhanh nhất.

Bước 4: Nhập mã xác nhận. Bạn lưu ý có sự phân biệt giữa chữ hoa và chữ thường nên bạn cần nhập chính xác mã xác nhận nhé. Sau đó nhấn “Tra cứu”.

Bước 5: Bạn kéo màn hình xuống bảng phía dưới để nhận kết quả trả về.

  • Nếu bạn chưa có Mã số thuế thu nhập cá nhân, bảng kết quả sẽ hiển thị “không tìm thấy kết quả

  • Nếu bạn đã có mã số thuế thu nhập cá nhân, bạn sẽ biết được tình trạng của mình vẫn “đang hoạt động” hay đã “tạm ngừng hoạt động”.

Để đọc thêm thông tin, bạn chỉ cần click chuột vào tên của mình để hiện ra bảng tra cứu mã số thuế TNCN chi tiết tra cứu mst người phụ thuộc

Báo cáo thuế trọn gói

Báo cáo thuế có vai trò như “cầu nối” để cơ quan thuế nắm được tình hình của doanh nghiệp và hoạt động này diễn ra thường xuyên theo định kỳ. Thông thường, để báo cáo thuế, bạn cần phải chuẩn bị các loại tờ khai thuế cần nộp, thời hạn và thời gian nộp thuế phát sinh.

Tìm hiểu thêm
Dịch vụ kế toán

=> Nếu cần tư vấn và hỗ trợ dịch vụ, hoặc muốn sử dụng dịch vụ báo cáo thuế và kế toán của Hồng Ngọc Invoice thì bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0934 029 599 hoặc 0938 505 998 nhé!

1 1 vote
Đánh giá bài viết này!

Bài viết liên quan:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
KỸ THUẬT: 0934 029 599
ZALO: 0934 029 599
KỸ THUẬT 2: 0789 142 599
ZALO: 0789 142 599
MIỀN NAM: 0938 505 998
ZALO: 0938 505 998
MIỀN BẮC:0933 594 828
ZALO: 0933 594 828