Hướng dẫn cách xử lý trùng số CMND khi đăng ký mã số thuế cá nhân

Để xử lý trường hợp trùng số CMND khi đăng ký mã số thuế cá nhân. Hôm nay Hồng Ngọc Invoice sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện như sau:

 Bước 1: Kiểm tra thông tin số CMND đã nhập vào các hệ thống đăng ký mã số thuế với thông tin trên hồ sơ gốc của người nộp thuế:

▶️ Nếu do người sử dụng nhập nhầm số CMND dẫn đến trùng số CMND thì tiến hành cập nhật lại thông tin trên hệ thống cho đúng với thông tin trên hồ sơ gốc của người nộp thuế;

▶️ Nếu số CMND trên hệ thống đã khớp đúng với thông tin trên hồ sơ gốc thì thực hiện tiếp bước 2 dưới đây.

xử lý trùng số CMND

Bước 2: Thực hiện tra cứu thông tin của người nộp thuế (NNT) trên trang web tncnonline.tct.vn (có thể tra cứu theo mã số thuế hoặc số CMND đang bị trùng)

▶️ Trường hợp 1: Nếu thông tin của người bị trùng số CMND khớp với thông tin cá nhân của NNT liên quan (Tên, ngày sinh, số CMND, ngày cấp CMND):

+ Trong trường hợp hệ thống cho phép thay thế thì người sử dụng thực hiện thay thế trên chức năng của ứng dụng.

+ Trong trường hợp không được thay thế thì cơ quan thuế làm việc với NNT để làm các thủ tục theo quy định đăng ký thuế hiện hành

Ví dụ:

Trường hợp NNT có số CMND bị trùng có 2 mã số thuế TNCN trở lên thì cơ quan thuế hướng dẫn NNT làm thủ tục đóng 1 MST và chỉ sử dụng MST còn lại

Trường hợp NNT làm hồ sơ đăng ký mã số thuế mới và bị báo trùng số CMND với 1 MST mà NNT đã được cấp. Mã số thuế cũ này đang ở trạng thái hoạt động thì cơ quan thuế hướng dẫn NNT đăng ký cửa hàng, cửa hiệu trực thuộc MST mà NNT đã được cấp…

▶️ Trường hợp 2: Nếu thông tin của cá nhân bị trùng CMND không khớp với thông tin cá nhân của NNT liên quan (Tên, ngày sinh, số CMND, ngày cấp CMND), các Chi cục thuế xử lý như sau:

Tiến hành thực hiện xử lý trùng số CMND trên hệ thống đăng ký mã số thuế bằng cách nhập bổ sung thêm 3 ký tự là ký tự viết tắt tên tỉnh vào sau ô CMND của NNT. Sau đó, thực hiện việc đăng ký mã số thuế theo đúng quy trình đăng ký thuế hiện hành. In và lưu kết quả tra cứu thông tin của cá nhân báo trùng vào hồ sơ đăng ký thuế của cá nhân.

Báo cáo thuế trọn gói

Báo cáo thuế có vai trò như “cầu nối” để cơ quan thuế nắm được tình hình của doanh nghiệp và hoạt động này diễn ra thường xuyên theo định kỳ. Thông thường, để báo cáo thuế, bạn cần phải chuẩn bị các loại tờ khai thuế cần nộp, thời hạn và thời gian nộp thuế phát sinh.

Tìm hiểu thêm
Dịch vụ kế toán

=> Nếu cần tư vấn và hỗ trợ dịch vụ, hoặc muốn sử dụng dịch vụ báo cáo thuế và kế toán của Hồng Ngọc Invoice thì bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0934 029 599 hoặc 0938 505 998 nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết này!

Bài viết liên quan:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
KỸ THUẬT: 0934 029 599
ZALO: 0934 029 599
KỸ THUẬT 2: 0789 142 599
ZALO: 0789 142 599
MIỀN NAM: 0938 505 998
ZALO: 0938 505 998
MIỀN BẮC:0933 594 828
ZALO: 0933 594 828