Các thủ thuật đơn giản trong word rất hữu ích dành cho mọi người

Bạn sử dụng word hàng ngày nhưng các thủ thuật đơn giản trong word dưới đây không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Đối với những ai đang làm công việc văn phòng thì không thể không biết các thủ thuật đơn giản trong word hữu ích dưới đây. Cùng tham khảo ngay để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình soạn thảo văn bản.

Tùy biến chữ trong Word

Tham khảo thủ thuật tùy biến chữ trong word`
Tham khảo thủ thuật tùy biến chữ trong word`

 Một trong các thủ thuật đơn giản trong word giúp bạn có thể xoay ngang, xoay dọc hoặc kéo dài chữ mà không cần dùng tới Word Art. Bạn hãy tham khải ngay cách dưới đây.

Bạn format chữ, bao gồm cả font chữ, màu chữ, in đậm hay in nghiêng rồi bôi đen. Sau đó nhấn Ctrl +C. Tiếp theo, bạn vào menu Edit và chọn Paste Special, chọn Picturerồi OK.

Đoạn text lúc này đã được tùy biến thành dạng một bức ảnh, bởi vậy bạn có thể thoải  mái di chuyển, quay nghiêng hoặc kéo dài. Bởi vậy, bạn có thể thực hiện tùy biến mọi thứ có thể với 1 tấm ảnh.

Viết chữ in hoa trong 2 giây

Với thủ thuật đơn giản bạn có thể thay đổi định dạng chữ từ chữ thường thành chữ in hoa, bạn chỉ cần nhấn Shift + F3. Tổ hợp phím này giúp bạn có thể chuyển đổi lần lượt từ chữ cái đầu in hoa, rồi chữ thường xong mới đến chữ in hoa.

Viết chữ in hoa bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + A
Viết chữ in hoa bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + A

 Tổ hợp phím Ctrl + Shift + A giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng việc chuyển trực tiếp từ hoa sang thường và ngược lại. Để chuyển đổi 1 từ bạn có thể trỏ chuột lên từ đó rồi nhấn Ctrl + Shift + A, nếu muốn chuyển đổi cả cụm từ thì trước khi nhấn tổ hợp phím bạn cần bôi đen cụm từ đó.

Tự động lưu dữ liệu khi đang soạn thảo

Thủ thuật cài đặt tự động lưu văn bản
Thủ thuật cài đặt tự động lưu văn bản

 Nếu phòng làm việc của bạn thường xuyên bị mất điện hoặc máy có thể gặp hiện tượng bị treo hay tự khỏi động lại thì việc soạn thảo văn bản có thể bị mất dữ liệu khi chưa được lưu. Bởi vậy, một trong các thủ thuật đơn giản trong word giúp bạn lưu dữ liệu khi soạn thảo đó là:

Vào menu Tool  chọn Options. Sau đó bạn nhấn vào thẻ Save  rồi nhấn dấu tích trước mục Save Autorcoverinfo every. Sau đó bạn chỉ việc thiết lập thời gian để Word tự động lưu dữ liệu. Cuối cùng bạn nhấn OK là hoàn thành thủ thuật này.

Trên đây là các thủ thuật đơn giản trong word mà Hóa đơn điện tử VNPT Hồng Ngọc giới thiệu giúp bạn soạn thảo văn bản và tùy biến chữ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc. Tham khảo ngay và thử áp dụng chúng trong công việc hàng ngày bạn nhé!

Hỗ trợ

Nếu cần tư vấn và hỗ trợ dịch vụ, hoặc muốn sử dụng dịch vụ báo cáo thuế và kế toán của Hồng Ngọc Invoice thì bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0934 029 599 hoặc 0968 155 932 nhé!

 

BẠN CẦN TƯ VẤN!
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 votes
Đánh giá bài viết này!
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
KỸ THUẬT: 0934 029 599
ZALO: 0934 029 599
KỸ THUẬT 2: 0789 142 599
ZALO: 0789 142 599
MIỀN NAM: 0938 505 998
ZALO: 0938 505 998
MIỀN BẮC:0933 594 828
ZALO: 0933 594 828