Cách khắc phục và sửa các lỗi trên phần mềm HTKK 4.6.1 mới nhất

Để khắc phục các  sửa lỗi HTKK 4.6.1 thường gặp. Trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm HTKK sẽ không thể tránh được phần mềm lỗi hoặc trục trặc như: Gõ không được tiếng việt, không đăng nhập được, sửa lỗi HTKK không nhận hết dữ liệu từ file excel,..Bài viết hôm nay Hồng Ngọc Invoice sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi HTKK và khắc phục đối với các lỗi thường gặp trên HTKK.

Các lỗi HTKK 4.5.0 thường gặp

Lỗi không gõ được tiếng Việt trong HTKK 4.6.1

– Nguyên nhân:

Do chưa thiết lập đúng định dạng gõ chuẩn với HTKK trong phần mềm gõ tiếng Việt.

– Cách sửa lỗi HTKK:

+ Với phần mềm Unikey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Unikey người sử dụng chọn nút “Mở rộng” sau đó tích chọn vào chức năng “Sử dụng clipboard cho unicode” rồi bấm “Đóng” để áp dụng.

+ Với phần mềm Vietkey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Vietkey người sử dụng chọn tab Bảng mã sau đó tích chọn vào chức năng “Unicode dựng sẵn”.

– Chú ý:

Sau khi xử lý xong công việc, Bạn cần đưa các thiết lập trở về thời điểm ban đầu đối với các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên, để tránh xảy ra lỗi trong quá trình soạn thảo văn bản với các phần mềm khác.

Lỗi “Run Time Error ‘9′: Subscript out of range”.

– Nguyên nhân:

Do sai định dạng ngày tháng.

– Cách sửa lỗi HTKK 4.5.6:

+ Cài đặt lại định dạng ngày cho hệ thống.

+ Bằng cách kích chuột vào Start => Control Panel->Region and language->chọn Tab “Fomats”->Bấm “Additional Settings” ->chọn Tab “Date” chỉnh lại Short date: dd/MM/yyyy; Long date: dddd, dd MMMM, yyyy.

+ Chuyển qua Tab “Location” chọn Home location: United States => OK để hoàn thành.

Lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK 4.6.1

– Lỗi này xảy ra khi bạn nhập Mã số thuế doanh nghiệp vào HTKK 4.5.6 và nhấn nút Đồng Ý, nhưng nó không truy cập vào hệ thống.

– Cách sửa: Vào Menu Start -> Run -> gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll;

Lỗi “Run-time error ’75′ : Path/file access error”

– Nguyên nhân:

+ Do tài khoản người dùng (User) ứng với hệ điều hành trên máy tính của bạn khi Log on vào Windows không có quyền ghi (Write) lên bất kỳ thư mục do tài khoản Administrator tạo ra vì vậy khi bạn khởi tạo chương trình sẽ bị lỗi như trên.

+ Hoặc cũng có thể bạn cài đặt HTKK vào thư mục có tên chứa dấu tiếng việt.

– Cách sửa:

++ Truy cập vào Window bằng tài khoản có toàn quyền (Administrator) và phân lại quyền cho thư mục HTKK có quyền ghi (write). Cụ thể thực hiện như sau:

– Bước 1: Tìm đến thư mục có tên HTKK sau đó nhấn nút phải chuột ở thư mục HTKK và chọnmenu properties. Thường thư mục này được tìm thấy theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\HTKK hoặc C:\Program Files\HTKK.

– Bước 2: Ta chọn thẻ Security ở cửa sổ Properties, ta thục hiện như sau:

* Tại mục Group or User names bạn tích chuột vào dòng Administrator.

* Tại mục Permissions for Administrator ta chọn dấu tích vào phần ô vuông của “Full Control” ở cột Allow.

– Bước 3: Kích chuột vào nút OK để hoàn thành.

++ Trường hợp Bạn cài đặt HTKK 4.5.3 trong thư mục có tên tiếng việt có dấu các bạn thực hiện bỏ dấu tiếng Việt và đảm bảo tên thư mục đó không chứa các ký tự đặc biệt như: ! @ # $ % …

Lỗi “Datafile bị lỗi lệch chỉ tiêu với tờ khai”.

– Nguyên nhân:

Do dữ liệu có trong máy tính của bạn thuộc phiên bản cũ, trong khi phiên bản HTKK mới đã sửa đổi mẫu tờ khai mới nên sảy ra lỗi trên. Lỗi này thường gặp khi nâng cấp các phiên bản HTKK mới có sửa đổi theo mẫu của thông tư mới.

– Cách sửa:

+ Khi bản mới có sự khác biệt về tờ khai, thường sẽ cho phép cài đồng thời cả hai phiên bản HTKK (cũ và mới) đề theo dõi số liệu cũ và làm mới. Vì vậy Bạn không cần gỡ bản cũ mà chỉ cài thêm bản mới để làm.

+ Trong trường hợp này tuyệt đối bạn không được lấy dữ liệu cũ đổ vào phiên bản HTKK 4.5.9 mới để tránh gây ra lỗi trên.

Lỗi xảy ra khi kích chuột vào nút Ghi có thông báo kê khai sai

– Nguyên nhân:

Lỗi này xảy ra nhiều khả năng là do bạn tích chọn nhiều hoặc tất cả các phụ lục mà lại chỉ thực hiện kê khai trên bảng kê Bán ra, mua vào nên khi lưu Phần mềm thông báo lỗi.

– Cách sửa:

+ Khi thực hiện kê khai, bạn chỉ tích vào những phụ lục cần thiết áp dụng cho doanh nghiệp mình.

+ Trường hợp Bạn đã tích chọn tất cả các lựa chọn thì bạn thực hiện xóa lần lượt từng phụ lục thừa thì lỗi này sẽ được khắc phục.

Lỗi “đóng file excel template đang mở trước khi import vào chương trình” .

– Nguyên nhân:

+ Chưa đóng file excel bảng kê.

+ Sử dụng file Excel mẫu bảng kê không đúng định dạng.

+ Đặt tên file, tên thư mục chứa file có dấu tiếng Việt.

– Cách sửa:

+ Đóng file bảng kê Excel trước khi import dữ liệu từ file Excel này vào phần mềm HTKK 4.5.9. Sau đó, bạn cần sử dụng file Excel mẫu trong phần mềm HTKK (Vào Menu Trợ giúp -> Mẫu bảng kê để lấy).

+ Bạn lưu ý không được đặt tên file, tên thư mục chứa file bằng Tiếng việt có dấu.

Lỗi HTKK 4.5.6 không nhận hết dữ liệu từ bảng kê excel

Lỗi này xảy ra khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán, đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

– Cách sửa:

Bạn cần làm lại dữ liệu bảng tính Excel đó và Bạn không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng phải để nguyên theo mẫu của chương trình, Bạn chỉ có thể thêm dòng hoặc xoá dòng và phải điền đầy đủ thông tin, kể cả cột số thứ tự.

Microsoft .NET Framework 3.5 needs to be installed for this installatation to continue.

– Nguyên nhân:

+ Lỗi này xảy ra khi bạn tiến hành cài đặt HTKK trên hệ điều hành Window, đặc biệt là Win10 (thỉnh thoảng xảy ra ở phiên bản Win8).

+ Lý do xảy ra lỗi này là do hệ điều hành của bạn chưa được cài ứng dụng Microsoft .NET Framework 3.5 – một phần mềm cần thiết để hỗ trợ cho HTKK 4.5.6 chạy dược.

– Cách sửa lỗi:

+ Bước 1: Tải phần mềm Microsoft .NET Framework 3.5 từ link sau: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=21

+ Bước 2: Tiến hành cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5 bằng cách kích chuột vào tệp tin vừa tải được về ở bước 1 và làm theo các chỉ thị trong đó.

+ Bước 3: Tiến hành cài đặt HTKK 4.5.4 phiên bản mới nhất theo hướng dẫn ở Phần 1 bên trên cùng.

Lỗi không truy cập được vào phần mềm HTKK 4.6.1 “HTKK has stopped working”

Đây là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều bạn hay gặp phải, đặc biệt là ở các phiên bản HTKK mới, biểu hiện của lỗi này là khi bạn kích chuột vào phần mềm HTKK 4.5.2 thì nó xuất hiện cửa sổ thông báo lỗi và không truy cập được vào, hoặc khi bạn nhập Mã số thuế của doanh nghiệp và thì màn hình cũng xuất hiện thông báo lỗi, sau đó bạn cũng không thể truy cập được vào.

1.1. Trường hợp 1: Do chưa thiết lập quyền truy cập cho kiểu tài khoản everyone của window

Các bước tiến hành sửa lỗi như sau:

– Click chuột vào phần mềm HTKK đã được cài đặt trên window.

– Sau đó màn hình hiện ra Ô vuông ” Đăng nhập vào hệ thống” => Nhập MST=> Nhấp “Đồng ý“.

– Tiếp theo màn hình xuất hiện như hình => sau đó bạn click “Close the programme“.

Lỗi không truy cập được vào phần mềm HTKK “HTKK has stopped workin

– Vào Computer => Ổ đĩa C => Chọn ” Programme Files” => HTKK => Click chuột phải chọn “Properties” => chọn ” Security ” => nhấn “Edit”

Lỗi không truy cập được vào phần mềm HTKK “HTKK has stopped workin

– Tiếp theo sẽ xuất hiện bảng ” Permissions for HTKK”: Các bạn click vào ” ADD” => nhập vào ” everyone” => OK

– Màn hình sẽ trở lại bảng trước đó, lúc này các bạn tích vào “Full control” của cột “Allow” => Bấm “Apply” => Nhấn “OK” => Tiếp tục bấm OK cho 2 bảng còn lại.

=> Truy cập trở lại phần mềm HTKK, như vậy các bạn đã hoàn thành sửa lỗi thiết lập quyền truy cập cho kiểu tài khoản everyone của window.

1.2. Trường hợp 2: Chưa thiết lập chế độ chạy HTKK với quyền của Quản trị viên window

Lỗi trên có thể do bạn chưa thiết lập HTKK chạy với quyền quản trị viên của window, để khắc phục bạn làm như sau:

+ Bước 1: Kích chuột trên phần mềm HTKK ở trên màn hình => Chọn Properties từ menu xổ ra;

+ Bước 2: Chọn tab Compatibility => Tích chọn Run this program as an Administrator ở mục Privilege Level => Nhấn Ok để hoàn thành.

1.3. Trường hợp 3: Cài xong chạy được, nhưng lỗi phát sinh kể từ lúc sao chép dữ liệu từ phiên bản cũ vào phiên bản mới

– Khi bạn cài đặt HTKK xong, phần mềm chạy được, nhưng khi bạn tiến hành sao chép dữ liệu từ phiên bản cũ vào phiên bản mớikhông đúng cách thì lỗi trên sẽ xuất hiện. Cách sao chép dữ liệu sai ở đây là bạn copy toàn bộ dữ liệu ứng với MST của doanh nghiệp cần thao tác trong thư mục C:\Program Files (x86)\HTKK\DataFiles của phiên bản cũ vào thư mục cùng tên hoặc tương tự của phiên bản mới.

– Trường hợp lỗi xảy ra do nguyên nhân này, bạn xử lý như sau:

+ Bước 1: Vào thư mục chứa dữ liệu của phiên bản HTKK mới mà bạn đã cài đặt ứng với đường dẫn sau C:\Program Files (x86)\HTKK\DataFiles;

+ Bước 2: Đổi tên MST của công ty (mà phát sinh lỗi trên khi truy cập vào HTKK) thành tên khác hoặc nén lại rồi xóa thư mục ứng với MST đó đi.

+ Bước 3: Vào phần mềm HTKK cũ sao lưu dữ liệu (bằng cách kích vào menu Công cụ => Sao lưu dữ liệu => Đặt tên cho file sao lưu dữ liệu => Save), bạn cần nhớ vị trí của file dữ liệu này để phục vụ cho bước tiếp theo.

+ Bước 4: Vào phần mềm HTKK mới chọn menu Công cụ => Chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm HTKK cũ => Chọn file dữ liệu đã sao lưu ở bước 3 => Yes hoặc OK để hoàn thành .

Lỗi Lỗi “Run – time error “380″ Invalid property value”

– Nguyên nhân:

Do bạn chưa thiết lập chế độ ngày tháng của máy tính theo dạng dd/mm/yyyy mà HTKK sử dụng.

– Cách sửa:

Kích chọn Start => Settings => Control Panel => Date and time chỉnh đúng theo định dạng dd/mm/yyyy => Chọn OK để hoàn thành.

Lỗi không gõ được tiếng Việt sau khi cài phiên bản HTKK mới nhất

Sau khi cài xong phiên bản HTKK mới nhất, bạn thường không gõ được tiếng Việt, để xử lý vấn đề này bạn lần lượt làm theo hướng dẫn theo thứ tự từ nhỏ đến lớn của các ô hình chữ nhật mầu đỏ ở các hình minh họa bên dưới là ổn. Chú ý, hướng dẫn này chỉ áp dụng với những máy tính đang sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey.

– Đầu tiên các bạn click chuột phải vào biểu tượng Unikey trên màn hình Window

– Chọn “Properties” => Chọn “Compatibility” => Tích chọn vào ô ” Run this program as an administrator” => nhấn nút ” OK

=> Vậy là các bạn đã hoàn thành sửa lỗi gõ không được tiếng việt sau khi cài phiên bản HTKK 4.5.9 mới nhất.

=> Nếu cần tư vấn và hỗ trợ dịch vụ, hoặc muốn sử dụng dịch vụ báo cáo thuế và kế toán của Hồng Ngọc Invoice thì bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0934 029 599 hoặc 0938 505 998 nhé!

Tải HTKK 4.6.1 mới nhất tại đây

5 1 vote
Đánh giá bài viết này!
Theo dõi
Thông báo về
guest
13 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn hoàng khai

Mình đã nâng cấp phần mềm 4.5.8 và ứng dụng đọc hồ sơ 1.7.6 nhưng khi mình mở tệp tin lên thì nhận Thông báo tệp không tồn tại vậy cho hỏi nguyên nhân từ đâu

Bảo Trâm

add ơi, mình gặp vấn đề về dữ liệu.
mình đã tạo 4 tk gtgt của năm 2021 nhưng khi vào tra cứu tk thì ko có tờ nào năm 2021 cả, giúp mình với ạ!
Thanks add

Binh

Thank sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn, mình đã vào được và rất ok!

MS Hương

Đang mùa báo cáo gặp chút vấn đề ko vào dc phần mềm, may quá được chị hotline hỗ trợ ngay và luôn, cảm ơn chị nhé, nhiệt tình và chu đáo quá ạ

Bui Thi Kim Hoang

Mình đang loay hoay tải bảng kê 05/QTT-TNCN lên không được báo lỗi. Gọi hotline hỗ trợ đã tải Bang_Ke_05_1_QTT của HTKK 4.5.4 mới nhất thành công. Cảm ơn chị hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo.

Nguyễn Thị Hòa

bài viết rễ hiểu, và rất hiệu quả

Nguyễn Thị Hòa

cảm ơn bạn mình đã sử dụng được rùi

Khánh linh

Em đọc bài này rất dễ hiểu và đã gọi hotline hỗ trợ nhiệt tình,
cảm ơn anh chị nhiều.

lâm

Một ngày chủ nhật e nhập kê khai thuế HTKK tờ khai TNCN 05/KK, mình tìm cách khắc phục nhờ web kekhaiso và hotline hỗ trợ nhiệt tình, vui vẻ và vô tình gặp được đồng hương Quảng Nam.

Mận

Bài viết hữu ích, kỹ thuật hổ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

13
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
KỸ THUẬT: 0934 029 599
ZALO: 0934 029 599
KỸ THUẬT 2: 0789 142 599
ZALO: 0789 142 599
MIỀN NAM: 0938 505 998
ZALO: 0938 505 998
MIỀN BẮC:0933 594 828
ZALO: 0933 594 828