HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT VÀ ĐĂNG KÝ BHXH VSSID

Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam, giúp người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công, từng bước thực hiện việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy.

I. TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VSSID
1. Chuẩn bị thông tin để kê khai gồm:

  • Chứng mình nhân dân/Thẻ căn cước công dân.
  • Mã số BHXH hoặc thẻ BHYT ( Mã số BHXH là 10 số cuối trên thẻ BHYT )

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm VSSID – BHXH số trên thiết bị di động:

Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Vào kho ứng dụng Google Play/CH Play:

Bước 2: Gõ vào ô tìm kiếm từ khóa ” VssID ” và chọn ứng dụng VssID như hình sau:

TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VSSID

Bước 3: Chọn “Cài đặt/Install” để hoàn tất cài đặt ứng dụng.

Đối với hệ điều hành IOS:

Bước 1: Vào kho ứng dụng AppStore

Bước 2:  Gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn ứng dụng VssID như hình sau:

TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VSSID

Bước 3: Chọn “Nhận” để hoàn tất tải ứng dụng về cài đặt.

II. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG VSSID

– Để có thể sử dụng tất cả các chức năng của ứng dụng VssID, người sử dụng cần đăng ký giao dịch điện tử các cá nhân với cơ quan BHXH, cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn Đăng ký ngay trên ứng dụng VssID Hoặc truy cập địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn rồi bấm vào Đăng ký trên màn hình trang chủ.

TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VSSID

Bước 2: Chọn đối tượng đăng ký là “Cá nhân” và chọn “Tiếp” đế chuyển sang các bước kê khai các thông tin đăng ký.

Bước 3: Các bạn điền đầy đủ các thông tin kê khai đăng ký giao dịch với cơ quan BHXH bằng phương thức điện tử theo mẫu 01 ( ban hành kèm theo công văn số 5236/VBHN-BLĐTBXH ):

Bước 4: Chọn nút “Ghi nhận“, sẽ hiển thị thông tin đã đăng ký thành công các bạn bấm tải tờ khai về máy.

Bước 5: Các bạn in tờ khai, sau đó ký tên, ghi rõ họ tên và nộp tờ khai

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ, cá nhân cung cấp cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ tờ khai theo mẫu số 01, ký và ghi rõ họ tên, sau đó xuất trình CMND/CCCD/hộ chiếu để xác minh thông tin.

  • Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Hệ thống thực hiện cấp và kích hoạt tài khoản sử dụng phương thức giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo chấp thuận kèm thông tin về tài khoản giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã được đăng ký sau khi nhận đủ hồ sơ đăng ký. Cá nhân có trách nhiệm đổi mật khẩu tài khoản đã được cấp lần đầu và thay đổi mật khẩu ít nhất 06 (sáu) tháng một lần để đảm bảo an toàn, bảo mật.
  • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ: Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo về việc không chấp nhận đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã đăng ký sau khi nhận được hồ sơ, cá nhân căn cứ thông báo không chấp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử của cơ quan BHXH để hoàn chỉnh thông tin đăng ký hoặc liên hệ với cơ quan BHXH nơi gần nhất.
  • Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày khai tờ khai, nếu cá nhân không đến Cơ quan BHXH để nộp hồ sơ thì thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động xóa trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Báo cáo thuế trọn gói

Báo cáo thuế có vai trò như “cầu nối” để cơ quan thuế nắm được tình hình của doanh nghiệp và hoạt động này diễn ra thường xuyên theo định kỳ. Thông thường, để báo cáo thuế, bạn cần phải chuẩn bị các loại tờ khai thuế cần nộp, thời hạn và thời gian nộp thuế phát sinh.

Tìm hiểu thêm
Dịch vụ kế toán

=> Nếu cần tư vấn và hỗ trợ dịch vụ, hoặc muốn sử dụng dịch vụ báo cáo thuế và kế toán của Hồng Ngọc Invoice thì bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0934 029 599 hoặc 0938 505 998 nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết này!

Bài viết liên quan:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
KỸ THUẬT: 0934 029 599
ZALO: 0934 029 599
KỸ THUẬT 2: 0789 142 599
ZALO: 0789 142 599
MIỀN NAM: 0938 505 998
ZALO: 0938 505 998
MIỀN BẮC:0933 594 828
ZALO: 0933 594 828