Các thủ tục cần biết khi đăng ký hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Các bạn có biết về thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử  cho doanh nghiệp chưa? Bài viết sau đây Hồng Ngọc Invoice sẽ cung cấp đến các bạn thông tin bổ ích về vấn đề này.

đăng ký hóa đơn điện tửMột trong những mẫu hóa đơn phổ biến của Hồng Ngọc Invoice đang cung cấp cho doanh nghiệp

Dịch vụ hóa đơn điện tử là phần mềm được đưa vào sử dụng để phục vụ cho công tác in, xuất hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp khởi tạo, xử lý hóa đơn trên hệ thông máy tính của các bên theo quy định của pháp luật.

Các bước đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp

 • Để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử thì người sử dụng tìm kiếm mẫu quyết định áp dụng theo mẫu phụ lục 1 Thông tư số 32/2011/TT-BTC
 • Tiếp theo, người dùng sẽ truy cập vào phần mềm xử lý hóa đơn của Tổng cụ thuế theo mẫu số 01/ĐK-HĐXT.
 • Sau khi đã truy cập xong thì doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký các nội dung như:

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Đăng ký sử dụng một hay nhiều chứng thư số để thực hiện các giao dịch với cơ quan thuế.

 • Lúc này, doanh nghiệp sẽ nhận được một thông báo từ cơ quan thuế tới hòm thư điện tử về việc có chấp nhận hay không việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

Nếu được chấp nhận thì cơ quan thuế sẽ cấp tài khoản (tài khoản cấp 1) và mật khẩu cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp không được chấp nhận sử dụng hóa đơn điện tử thì cũng sẽ được nhận một thông báo từ chối.

 • Sau khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử thành công doanh nghiệp cần đăng ký phần mềm hóa đơn điện tử với nhà cung cấp để bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử.

Những tính năng nổi trội của phần mềm hóa đơn điện tử EASYINOICE đối với doanh nghiệp, tổ chức, công ty.

 • Phần mềm hóa đơn điện tử EASYINVOICE có khả năng hỗ trợ việc truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh công ty, giữa tổng công ty và các công ty con.
 • Các doanh nghiệp, tổ chức khi sử dụng phần mềm hóa đơn  điện tử sẽ giúp phê duyệt hóa đơn, gửi hóa đơn đi xác thực theo lô nhiều hóa đơn cùng một lúc, có thể ký lùi ngày và chừa số hóa đơn.
 • Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử để gửi thông tin hóa đơn cho khách hàng qua email, SMs.
 • Thông qua phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ quản lý được việc gửi và xác nhận hóa đơn cho khách hàng qua email, SMS.
 • Phần mềm hóa đơn điện tử có tính năng cổng ký tiện dụng, một chữ ký số có thể sử dụng cho nhiều điểm xuất hóa đơn khác nhau.
 • Phần mềm có khả năng tích hợp truyền nhận dữ liệu từ các hệ thống CRM, ERP, phần mềm kế toán và các phần mềm có sẵn tại các doanh nghiệp, tổ chức.
 • Việc bạn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng một công nghệ xác thực hóa đơn trực tuyến và chống làm giả hóa đơn. Vậy nên, các doanh nghiệp, tổ chức, công ty hoàn toàn có thể yên tâm về hóa đơn của đơn vị mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử EASYINVOICE do công ty Hồng Ngọc Invoice chính thức là đại lý cấp 1. Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, nhanh chóng xử lý kịp thời khi khách hàng cần. Phần mềm hóa đơn điện tử EASYINVOICE dễ sử dụng, thao tác nhanh và thân thiện người dùng.

Từ những nội dung trên, hy vọng các doanh nghiệp đã có góc nhìn tổng quan về hóa đơn điện tử. Với những lợi thế linh động này, chắc chắn hóa đơn điện tử sẽ dần thay thế hóa đơn giấy và góp phần “hiện đại hóa” quá trình xử lý, vận hành của doanh nghiệp. Nếu cần thêm thông tin hay có nhu cầu thiết lập hóa đơn điện tử, bạn hãy liên hệ Hồng Ngọc Invoice qua số hotline 0934 029 599 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết này!
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
KỸ THUẬT: 0934 029 599
ZALO: 0934 029 599
KỸ THUẬT 2: 0789 142 599
ZALO: 0789 142 599
MIỀN NAM: 0938 505 998
ZALO: 0938 505 998
MIỀN BẮC:0933 594 828
ZALO: 0933 594 828