Các thủ thuật hình ảnh trong word không phải ai cũng biết

Các thủ thuật hình ảnh trong word không phải ai cũng biết

 Soạn thảo văn bản đôi khi bạn cũng cần tới chèn hình ảnh vào bài viết. Dưới đây là những các thủ thuật hình ảnh trong word rất hữu ích cho bạn.

Tham khảo các thủ thuật hình ảnh trong word được giới thiệu dưới đây giúp bạn xử lý hình ảnh trong quá trình soạn thảo văn bản một khác thuần thục và mang tới bố cục đẹp hơn, nhiều sắc thái hơn.

 

Phủ chữ lên ảnh
Phủ chữ lên ảnh

 Trong khi soạn thảo Word thỉnh thoảng bạn cũng cần chèn 1 vài hình ảnh nền cho văn bản của mình. Nhưng bạn lại không có cách nào để đưa chữ lên các bức ảnh của mình. Rất đơn giản nếu bạn áp dụng thủ thuật dưới đây.

Chọn bấm chuột phải vào ảnh, chọn Wrap Text, sau đó chọn Behind Text. Sau đó bạn có thể hoải mái viết những gì mà mình thích lên không gian bức ảnh đã bị làm chìm.

Thủ thuật phủ ảnh lên chữ

Thủ thuật phủ ảnh che chữ
Thủ thuật phủ ảnh che chữ

 Ngược lại với thủ thuật phủ chữ lên ảnh thì bạn cũng có thể phủ ảnh lên chữ để thể hiện điều mà bạn muốn. Cũng tương tự như các bước ở thủ thuật trên, bạn chọn ảnh, nhấn chuột phải và chọn Wrap Text, sau đó chọn In Front of Text là xong. Sau đó, bạn bấm chuột vào ảnh để di chuyển nó tới vị trí bạn muốn trong văn bản, lập tức bức ảnh sẽ che đi những chữ không cần thiết.

Chèn ảnh ở bất kì đâu

Một trong các thủ thuật hình ảnh trong word rất cần thiết và bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng đến đó là chèn ảnh vào văn bản. Nếu bạn lỡ chèn ảnh vào đoạn text mà mình không mong muốn và bạn không biết làm thế nào để di chuyển chúng thì làm theo cách sau:

Cách chèn ảnh ở vị trí bất kỳ trong word
Cách chèn ảnh ở vị trí bất kỳ trong word

 Chọn ảnh, nhấn chuột phải, chọn mục Wrap Text sau đó chọn tiếp mục Top and Bottom. Sau đó, bạn nhấn chuột vào bức ảnh và có thể thoải mái di chuyển chúng tới đoạn văn bản mà mình muốn chèn. Bạn di chuyển tới đâu thì đoạn văn bản đó tự động giãn ra để dành chỗ cho bức ảnh.

Thủ thuật xoay ảnh

 

 

Thủ thuật xoay ảnh trong word

 Bạn có những tấm ảnh nghệ thuật và bạn muốn xoay nó sang 1 góc nhìn khác để trông ấn tượng hơn. Để làm được điều này bạn nhấn vào bức ảnh, nhấn chuột phải, sau đó chọn mục Wrap Text  sau đó chọn Square. Lúc này có 1 chấm tròn màu xanh xuất hiện ở khung ảnh, bạn chỉ việc bấm vào nó rồi kéo ảnh để xoay theo góc độ mà mình muốn.

Trên đây là các thủ thuật hình ảnh trong word rất đơn giản và hữu ích mà Hóa đơn điện tự VNPT giới thiệu, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tùy chỉnh ảnh theo ý muốn mà không cần phải sử dụng tới những phần mềm chuyên nghiệp.

 

Hỗ trợ

Nếu cần tư vấn và hỗ trợ dịch vụ, hoặc muốn sử dụng dịch vụ báo cáo thuế và kế toán của Hồng Ngọc Invoice thì bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0934 029 599 hoặc 0968 155 932 nhé!

 

BẠN CẦN TƯ VẤN!
[contact-form-7 404 "Not Found"]
0 0 votes
Đánh giá bài viết này!
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
KỸ THUẬT: 0934 029 599
ZALO: 0934 029 599
KỸ THUẬT 2: 0789 142 599
ZALO: 0789 142 599
MIỀN NAM: 0938 505 998
ZALO: 0938 505 998
MIỀN BẮC:0933 594 828
ZALO: 0933 594 828