Các thủ tục cần biết khi đăng ký hóa đơn điện tử – kekhaiso.com

kekhaiso.com –  Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp mong muốn được sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy cách đăng ký hóa đơn điện tử như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Không thể phũ nhận việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy truyền thống đã mang đến nhưng tiện ích như tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bên doanh nghiệp. Để biết cách đăng ký phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần thực hiện theo các sự chỉ dẫn sau.

Xem thêm: Doanh nghiệp nắm rõ khi sử dụng hóa đơn điện tử

Điều kiện gì khi áp dụng hóa đơn điện tử?

  • Các công ty hay doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực kinh tế và đang thực hiện giao dịch điện tử với các cơ quan quản lý thuế hoặc có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.
  • Các đơn vị doanh nghiệp có các mạng thông tin, thiết bị truyền tải thông tin đáp ứng yêu cầu kiểm soát, xử lý, bảo quản và lưu trữ những hoá đơn điện tử.
  • Doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên có khả năng đáp ứng các yêu cầu để thực hiện việc sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định.
  • Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật là yêu cầu mà các đơn vị doanh nghiệp phải chuẩn bị.
  • Doanh nghiệp có các phần mềm bán hàng hoá có khả năng kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo việc cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm kế toán tại thời điểm xác lập hoá đơn đồng thời có các quy trình lưu trữ, khôi phục dữ liệu.

hóa đơn điện tử

Cách đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Để một quá trình đăng ký sử dụng hóa đơn được xác lập và hình thành, các đơn vị doanh nghiệp khi lần đầu tiên sử dụng dịch vụ cần tuân thủ quy trình sau:

Bước 1: Lập quyết định áp dụng HD điện tử

Bước 2: Lập thông báo Phát hành HD điện tử

Bước 3: Ký số vào HD điện tử  mẫu

Cả 3 thủ tục trên đều phải tuân thủ nghiêm ngặt theo thông tư đã được quy định, sau đó nó sẽ phải được gửi tới cơ quan thuế thông qua hai hình thức đó là cổng thông tin điện tử hoặc có thể in ra bản cứng tới cục cơ quan thuế sau khi đã hoàn tất thủ tục.

Những thông tin vừa được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ cung cấp những gia trị hữu ích nếu bạn quan tâm về cách đăng ký HD điện tử. Công ty Hồng Ngọc Invoice tự tin với dịch vụ phần mềm hóa đơn điện tử, đảm bảo mang đến những quyền lợi cho khách hàng. Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ đến hotline 0934.029.599 – 0968 155 932, chúng tôi luôn sẵn sàng được phụ vụ quý khách.

0 0 votes
Đánh giá bài viết này!
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
KỸ THUẬT: 0934 029 599
ZALO: 0934 029 599
KỸ THUẬT 2: 0789 142 599
ZALO: 0789 142 599
MIỀN NAM: 0938 505 998
ZALO: 0938 505 998
MIỀN BẮC:0933 594 828
ZALO: 0933 594 828