Không tìm thấy chữ ký số cách khắc phục lỗi không tìm thấy cks

Khi bạn tiến hành nộp tờ khai thuế hoặc nộp tiền thuế, bị lỗi không tìm thấy chữ ký số. Lỗi này sửa làm sao. Bài viết dưới đây của đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật Hồng Ngọc Invocie (kekhaiso.com) hướng dẫn các bạn tim hiểu những bước khắc phục tình trạng báo lỗi không tìm thấy chữ ký số như sau:

Đây là một lỗi rất phổ biến thường gặp khi nộp tờ khai thuế hoặc nộp tiền thuế.

Kiểm tra mã pin chữ ký số: Bạn nhập mã pin chữ ký số chính xác (token). Bạn đã tắt chế độ gõ tiếng việt hoặc tắt/mở capslock ở trên bạn phím chưa. Nếu bạn nhập sai mã pin thì token sẽ bị khóa. Bạn phải liên lạc với nhà cung cấp chữ ký số để mở khóa token.

không tìm thấy chữ ký số

Kiểm tra USB Token của chữ ký số có được cắm vào máy vi tính hay chưa.

Để tiến hành kiểm tra USB Token hay còn gọi là chữ ký số của công ty bạn cắm vào máy chính xác hay chưa? Hay là cắm nhầm token của công ty khác. Cắm token vào máy xong, bạn mở token manager ra xem đúng thông tin công ty của bạn cần khai thuế hoặc nộp tiền thuế? Nếu chưa có token manager bạn cài đặt.

không tìm thấy thiết bị chứng thư số

Kiểm tra USB Token chữ ký số đã được máy tính nhận hay chưa

Để kiểm tra tình trạng báo lỗi không tìm thấy chữ ký số. Khi bạn cắm token nó sẽ hiển thị mục cài đặt Auto run, hoặc là bạn vào ổ đĩa có chứa USB token, bạn sẽ thấy hiển thị mục setup token. Nếu chưa thấy bạn tháo chúng ra và cắm lại một cổng usb khác trên máy tính đó.

chữ ký số không đăng ký với cơ quan thuế

Cài đặt lại driver USB Token chữ ký số 

Các bước trên bạn đã làm như vậy mà vẫn báo lỗi không tìm thấy chữ ký số, vấn đề cuối cùng chính là bạn chưa cài đặt driver của USB token. Vì vậy, tiến hành cài đặt driver token manager bằng cách. Bạn vào ổ đĩa có chứa usb token có sẵn hoặc vào My computer chọn ổ đĩa có chứa chữ ký số. Chọn file setup.exe -> duoble click (nhấn liên tiếp 2 cái) để tiến hình cài. Sau khi cài hãy mở token manager lên và nhập mã pin.

không tìm thấy chứng thư số

Nếu máy tính của bạn đã cài driver của token này thì hãy gỡ ra ngay vào Control Panel\Programs\Programs and Features. Sau khi gỡ ra bạn tiến hành cài lại theo hướng dẫn ở phía trên. Nếu một số máy tính không cho bạn gỡ driver của token, bạn dùng phần mềm Unlocker để xóa các thư mục cài dặt gốc sau đó hãy cài lại sẽ tốt hơn.

Trên đây là những cách khắc phục khi báo lỗi không tìm thấy chữ ký số. nếu có những thắc mắc khác, hãy liên hệ 0934.029.599 – 0968 155 932 trung tâm hỗ trợ khách hàng Hồng Ngọc Invoice để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

4 1 vote
Đánh giá bài viết này!
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
KỸ THUẬT: 0934 029 599
ZALO: 0934 029 599
KỸ THUẬT 2: 0789 142 599
ZALO: 0789 142 599
MIỀN NAM: 0938 505 998
ZALO: 0938 505 998
MIỀN BẮC:0933 594 828
ZALO: 0933 594 828